Tự sơn móng tay của bạn ở nhà

     Bước 1: Những gì bạn cần:

 • Chai nước sơn
 • Chai sơn lót
 • Chai sơn bóng
 • Cái bấm móng tay
 • dụng cụ xén / que cắt lớp biểu bì
 • Dũa móng
 • tăm bông
 • Chai tẩy sơn móng tay

Bước 2: Chuẩn bị công việc!

Trước khi sơn móng, bạn cần chuẩn bị một chút. Nếu bạn hiện đang sơn món tay, hãy tẩy sạch lớp sơn đó trước khi bắt đầu bước này.

Đầu tiên, đẩy lùi hoặc cắt bớt lớp biểu bì thừa. Nếu bạn làm điều này ngay sau khi tắm, nó sẽ hoạt động tốt nhất! Bạn cũng có thể ngâm tay trong một ít nước ấm để quá trình này được dễ dàng hơn.

Sau đó, cắt tỉa và dũa móng tay của bạn. (đảm bảo chúng khô hoàn toàn, nếu không bạn có thể làm hỏng chúng!)

Cuối cùng, hãy phủ lên móng tay của bạn một chút nước tẩy sơn móng tay – điều này sẽ làm sạch và chuẩn bị cho việc sơn.

Bước 3: Lớp đầu tiên

 

 

Bạn sẽ muốn sơn một lớp sơn móng tay dày để đẩy nhanh quá trình. Đừng làm điều đó! Lớp sơn của bạn càng dày thì càng lâu khô. Một lớp sơn bóng dày có thể mất đến 20 phút để khô, trong khi lớp sơn siêu mỏng có thể khô trong vòng 5-10.

Tôi rất ủng hộ ba lớp sơn mỏng thay vì một lớp dày vón cục.

Bây giờ đây là điều quan trọng mà tôi học được về việc sơn móng tay đúng cách:

KHÔNG đánh sơn toàn bộ lớp biểu bì hoặc da ở hai bên móng tay của bạn.

Để khoảng trống nhỏ nhất xung quanh đáy và hai bên móng của bạn không được đánh bóng. Chúng sẽ trông đẹp hơn, ít chip hơn và hầu như không yêu cầu dọn dẹp ở cuối. Bạn có thể thấy trong bức ảnh trên rằng lớp sơn bóng rất mỏng và kết thúc trước khi nó chạm vào bất kỳ vùng da nào xung quanh móng tay.

Bước 4: Cách kiểm tra sơn móng tay của bạn đã khô chưa

Sau khi sơn một lớp sơn bóng, có thể bạn sẽ muốn tiếp tục chạm vào móng tay để xem chúng đã khô chưa.

Thay vào đó, hãy thử mẹo này:
Chạm các móng tay đã được đánh bóng của bạn vào nhau – nếu chúng dính vào nhau tức là chúng chưa khô. Nếu chúng không cảm thấy dính chút nào, chúng đã khô và sẵn sàng cho một lớp lông khác!

Chỉ cần đảm bảo làm điều này bằng một tay nhẹ – ấn quá mạnh cũng có thể làm nhòe chúng!

Bước 5: Lớp phủ bổ sung

Rất có thể bạn sẽ cần ít nhất hai lớp sơn móng tay. Đôi khi bạn sẽ cần ba! Đối với việc đánh bóng này, tôi luôn luôn làm ba.

Bạn có thể thấy ở trên sự khác biệt mà một lớp sơn bóng tạo ra. Vì vậy, tôi khuyến khích các bạn nên làm áo khoác mỏng, đều thay vì áo trơn bóng!

Đảm bảo rằng các lớp sơn bổ sung của bạn mỏng, lớp sơn bóng không chạm vào da và bạn cho chúng đủ thời gian để khô trước khi sơn thêm lớp sơn bóng.

Việc sơn lớp sơn bóng chưa khô hoàn toàn có thể dẫn đến vết ố, vết lồi và vết lõm sau này.

Bước 6: Lớp phủ trên cùng

Tôi thích sử dụng một lớp sơn phủ trên cùng nếu tôi muốn giữ lớp sơn bóng trong một thời gian. Khi tôi không phủ lớp sơn bóng lên móng, lớp sơn bóng không bao giờ tồn tại lâu – 2-3 ngày sẽ bong tróc trước khi tôi nhìn thấy vụn.

Khi tôi phủ lớp sơn bóng lên móng, nó có thể tồn tại lâu hơn một chút – khoảng 5 ngày.

Bạn sẽ chỉ cần một lớp sơn phủ trên cùng. Đảm bảo phủ hoàn toàn lớp sơn bóng. Ngoài ra – hãy nhớ lấy lớp sơn phủ trên cùng lên mép móng tay của bạn. Tôi cũng phủ lớp sơn bóng lên trước và sau đó vuốt cọ sơn móng tay qua phần cuối của móng tay. Nó giúp niêm phong phần cuối sẽ giữ cho lớp sơn bóng ở đó trông đẹp lâu hơn.

Bước 7: Dọn dẹp!

Sau khi hoàn tất, bạn có thể làm sạch sơn móng tay trên da bằng cách nhúng đầu kim loại vào dung dịch tẩy sơn móng tay.

Bây giờ đi ngồi đâu đó thêm một lúc nữa mà không đụng vào gì cả. Làm nhòe móng tay vào thời điểm này là một điều thực sự khó chịu. Tôi nên biết, tôi làm điều đó hầu như mọi lúc.

Bước 8: Thủ thuật bổ sung

 • nếu bạn làm lem móng tay nặng, hãy thử ấn xuống lớp sơn bằng ngón tay sạch nhưng ướt. Đôi khi bạn có thể làm phẳng vết ố và để khô rồi phủ thêm một lớp sơn bóng.
 • Mẹ tôi thề bằng cách xịt dầu ăn lên móng tay ướt nếu bạn cần chúng khô khá nhanh – bà ấy làm điều đó mọi lúc! Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn, hãy thử điều đó!
 • Thay vào đó, tôi thích ngâm móng tay dưới vòi nước lạnh – chúng không cứng nhanh bằng nhưng ít lộn xộn hơn.
 • Nếu bạn định sơn móng tay của mình một màu thật sẫm, bạn nên sử dụng một lớp sơn bóng trong suốt trước khi sơn lớp sơn bóng. Nó sẽ làm giảm bớt (nếu không ngăn ngừa!) Sự ố vàng có thể xảy ra từ sơn tối màu.
 • ở phía bên kia của quang phổ, nếu bạn định đánh bóng sáng, hãy bắt đầu với lớp sơn nền màu trắng.
 • đảm bảo dễ dàng tẩy sơn móng tay! Thường xuyên tẩy sơn có thể khiến móng tay của bạn bị khô và dễ gãy. Ngay cả chất tẩy không phải axeton cũng là một thứ khó chịu. Đó là nhược điểm duy nhất của việc sơn móng tay thường xuyên!

 

  Not Tags

3 Comments

18/07/2017
Gary Coleman

Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt ut labore et dolore magnam.

18/07/2017
Gary Coleman

Neque porro quisquam est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt ut labore et dolore magnam.

18/07/2017
Gary Coleman

Neque porro quisquams est, qui dolorem ipsum quia dolor sit amet, consectetur, adipisci velit, sed quia non numquam eius modi tempora incidunt ut labore et dolore magnam.

Comments are closed.